K6 - Một thời Tranh - Nứa Một thời để nhớ

Xin chào và chúc sức khỏe toàn bộ các anh chị, các bạn sinh viên khóa 6 trường Đại học Cơ Điện và mọi người từng trải qua mái trường thân yêu ấy!
Xin cảm ơn mọi đóng góp ý kiến, bài vở, hình ảnh để "Hội K6 Cơ Điện" là nơi thân thiết của mỗi cựu SV K6I - K6MA - K6MB - ... thuở ban đầu 1970!
Blog chào mừng cựu sinh viên các khóa khác nhau của ĐH Cơ Điện vào thăm và cùng xây dựng Hội K6 Cơ Điện thành "sân chơi" chung của chúng ta!
Mời các anh chị và các bạn chưa quen blog nhấn vào đây . Các bạn cũng nên ghi nhớ địa chỉ blog dự phòng: http://k6bc11r.wordpress.comBan biên tập - K6BC11R Ban biên tập - K6BC11R Ban biên tập - K6BC11RBan biên tập - K6BC11RBan biên tập - K6BC11R -------- Email: k6bc11r@gmail.com

29 tháng 3, 2019

MÓN NGON I

Dũng Trác

MÓN NGON I : Bánh bạc đầu Quất Đông quê tôi.
Những người đã biết bánh này ứa nước miếng rồi nhé. Nhưng nán lại chút, mình kể cho cả nhà cùng .. vui.
Chả là ở cỗ cưới cháu con em họ Lưu Viền, món tráng miệng có dưa hấu và cả hộp bánh “Bạc đầu”.
Thế là ánh mắt tôi bị hút chặt vào nó.
Ký ức dội về. Nhớ là vỏ bánh là bột nếp. Nhân bánh là vừng đen, lạc rang giã nát. Bánh to hơn quả chanh , được người bán để trong cái mẹt tre nhỏ. Lớp lớp phủ dầy bột nếp trắng xóa( Có thể vì vậy mà gọi là bánh BẠC ĐẦU chăng? ). Cầm cái bánh trắng mềm mềm xinh xinh, nắn nắn, bóp bóp, nâng niu, rồi cắn ngập chân răng , nước đường tứa ra, trào cả ra mép... Mùi thơm của vừng đen, lạc rang, hương nếp quện vào nhau, xộc thẳng vào óc, hít hà , thật sung sướng.
- “Bác ơi, cầm mấy cái về đón bác gái nhé.. “
. Tôi quay sang. Ơi trời, cháu Thuỷ Nhường con gái của chú thím rất tâm lý, đã kịp” thu xếp” hẳn 2 hộp cho tôi.
Bây giờ giữa Hà nội, nhâm nhi trà Thái Nguyên thưởng thức thấy yêu quê hương biết bao.
( P/S : Nói thêm với nhà sản xuất nhé .Bánh của các bạn khá ngon, trình bày khá bắt mắt. Tuy nhiên với đám cưới nên chăng hình thức bề ngoài đặc biệt hơn bình thường chút nữa. Và hình như bánh của các bạn thiếu thiếu một chút gì đó. Ví dụ không có chút nước đường mật ở trong lòng bánh; vỏ bánh ở chỗ núm, chỗ vỏ mỏng nhất hay bị khô trước nên khi ăn sau 3 ngày thấy “lợn cợn”. Tôi ước muốn bánh mang thương hiệu quê mình đi xa hơn nữa. Nếu các bạn khắc phục được tôi muốn mua nhiều nhiều để gửi cho những người chưa về được, như Gam Dai Ca ở HCH city và Nguyen Khoa nước Mỹ xa xôi nữa nhé)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dùng những mã code này để cài ảnh, phim, nhạc vào lời bình
Link ==> <a href="URL">Ở ĐÂY</a>
Hình ảnh ==> [img]URL[/img]
Youtube clip ==> [youtube]URL[/youtube]
Nhạc của Tui ==> [nct]URL[/nct]